Trang chủ Tin tức80 năm Cách mạng Tháng Tám: Hàng nghìn người sẽ tham gia chương trình “Dưới cờ vinh quang”

80 năm Cách mạng Tháng Tám: Hàng nghìn người sẽ tham gia chương trình “Dưới cờ vinh quang”

bởi Linh

Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội vừa tổ chức buổi gặp mặt báo chí để chính thức công bố thông tin về chương trình ‘Dưới cờ vinh quang’. Chương trình này được chỉ đạo bởi Quân ủy Trung ương, chủ trì bởi Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, phối hợp cùng các địa phương Hà Nội, Huế và TP.HCM nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thông điệp chính của chương trình ‘Dưới cờ vinh quang’ tập trung vào việc khẳng định vẻ đẹp của Tổ quốc hôm nay là kết quả của truyền thống lịch sử, văn hóa ngàn đời và sự hy sinh anh dũng của các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ. Chương trình sẽ khắc họa hình tượng người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ, làm nổi bật phẩm chất trung thành, dũng cảm, kiên cường và sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc nhân dân.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và nhiều đài truyền hình địa phương vào ngày 9/8/2025, từ 20h10 đến 21h40. Ba điểm cầu kết nối bao gồm Quảng trường Ba Đình (TP.Hà Nội), Kỳ Đài (TP.Huế) và Công viên Sáng tạo (TP.HCM), đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam sẽ cùng hòa chung nhịp đập của một trái tim dân tộc.

Chương trình sử dụng đa dạng loại hình nghệ thuật và công nghệ trình diễn hiện đại như visual LED, hologram, AR, cùng hệ thống âm thanh – ánh sáng được dàn dựng công phu. Các thể loại âm nhạc như nhạc giao hưởng, nhạc nhẹ, rock, rap và múa đương đại được kết hợp linh hoạt nhằm tái hiện không gian nghệ thuật đa tầng, kết nối quá khứ – hiện tại – tương lai. Khán giả không chỉ theo dõi mà được sống trong các lát cắt lịch sử, lời thề thiêng liêng và niềm tin bất diệt dưới lá cờ Tổ quốc.

Nhiều nghệ sĩ nổi bật trong và ngoài quân đội sẽ góp mặt trong chương trình, bao gồm NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Khánh Linh, ca nương Kiều Anh, Dương Hoàng Yến, Thanh Duy, rapper Suboi, cùng Hoa hậu Tiểu Vy… Các bản hùng ca quen thuộc sẽ được làm mới về phối khí và cách thể hiện, nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến khán giả đại chúng.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 đại biểu tham dự tại ba điểm cầu, bao gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo nhân dân.

Thông tin thêm về chương trình có thể được tìm thấy tại https://qlcn.vn hoặc các kênh truyền thông chính thức của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm