Trang chủ Tin tứcCông an Hà Nội và Thanh Hóa vinh danh với nhiều huân chương và bằng khen

Công an Hà Nội và Thanh Hóa vinh danh với nhiều huân chương và bằng khen

bởi Linh

Tuần qua, nhiều cá nhân và tập thể thuộc Công an Hà Nội và Công an tỉnh Thanh Hóa đã được vinh danh với các giải thưởng và danh hiệu cao quý. Tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an Hà Nội đã vinh dự nhận được Huân chương Chiến công hạng Nhất. Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, cũng là một trong những nhân vật được vinh danh với Huân chương Quân công hạng Nhì.

Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã tham dự lễ kỷ niệm và trao huân chương cho Công an Hà Nội. Trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hà Nội với tư cách là trung tâm chính trị – hành chính quốc gia và đánh giá cao những đóng góp của Công an Hà Nội trong 80 năm qua. Những chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng công an thủ đô trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đã được ông ghi nhận.

Đại tướng Lương Tam Quang cũng đã đưa ra một số yêu cầu đối với Công an Hà Nội, trong đó có việc tiếp tục chủ động trong công tác chiến đấu để không bị động trước tội phạm và tiếp tục nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng đã thể hiện quyết tâm của mình trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng lực lượng công an thực sự “trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Cũng trong tuần qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Với những chiến công đặc biệt xuất sắc trong việc bắt giữ tội phạm ma túy, phòng này đã vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu cao quý. Cụ thể, họ đã bắt giữ hơn 3.670 vụ, trên 6.450 đối tượng, thu giữ gần 92,4kg heroin, 235kg ma túy tổng hợp và hàng chục khẩu súng, lựu đạn.

Trước những thành tích đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã đề nghị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục phát huy cao độ truyền thống của đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân. Ông cũng khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng này trong việc phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến đầu, đồng thời yêu cầu họ duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được.

Có thể bạn quan tâm