Trang chủ Tin tứcPháp luậtCông an Thanh Hóa bắt giữ nghi phạm giết người và cướp tài sản của bà Lê Thị Phương

Công an Thanh Hóa bắt giữ nghi phạm giết người và cướp tài sản của bà Lê Thị Phương

bởi Linh
Công an Thanh Hóa bắt giữ nghi phạm giết người và cướp tài sản của bà Lê Thị Phương

Vụ giết người và cướp tài sản tại xã Thọ Long, Thanh Hóa

Công an Thanh Hóa đã nhanh chóng bắt giữ Đinh Thị Kim, người đã gây chết cho bà Lê Thị Phương – một phụ nữ khiếm thính, và cướp tài sản của nạn nhân.

Bối cảnh và phát hiện

Vào sáng ngày 7/1/2026, người dân tại thôn Phúc Gia, xã Thọ Long, Thanh Hóa báo cáo một trường hợp tử vong bất thường. Nạn nhân là bà Lê Thị Phương (sinh năm 1957), sống độc thân và bị khiếm thính, không có người thân gần nhà.

Quá trình điều tra và bắt giữ

Đội Cảnh sát hình sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành khảo sát hiện trường chỉ trong vòng 24 giờ. Nhờ các dấu vết bạo lực và lời khai của người hàng xóm, cảnh sát xác định nghi phạm là Đinh Thị Kim (sinh 1984), cháu dâu của bà Phương, cư trú tại thôn Phúc Thượng.

Vào chiều ngày 10/1/2026, lực lượng đã bắt giữ Đinh Thị Kim tại nhà riêng và đưa cô đến Cơ quan Điều tra để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Định danh Đinh Thị Kim - nghi phạm giết người tại Thanh Hóa
Đinh Thị Kim tại cơ quan Công an sau khi bị bắt giữ.

Lời khai và hành vi tội phạm

Theo lời khai tại Cơ quan Điều tra, Đinh Thị Kim đã dùng gậy gỗ và ghế gỗ đánh vào đầu, mặt và hông nạn nhân, sau đó dẫm mạnh đến khi bà Lê Thị Phương tử vong. Sau khi gây án, cô đã tháo đôi hoa tai bằng vàng tây của nạn nhân và bán được khoảng 2,5 triệu đồng, sau đó bỏ trốn.

Hình phạt và tiến trình tố tụng

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khởi tố vụ án với hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Đinh Thị Kim hiện đang bị tạm giữ hình sự, chờ phiên tòa xét xử.

Thành Phan

Có thể bạn quan tâm