Công an tỉnh Quảng Trị đang tích cực điều tra vụ việc mất cắp gần 200 nắp hố ga trên tuyến đường nhựa nối vào quốc lộ 1A tại xã Cam Hồng. Đây là tuyến đường nội thị có mức đầu tư lên đến 20 tỷ đồng, được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2025, kéo dài từ quốc lộ 1A đến Quảng trường biển xã Cam Hồng.

Tuyến đường này được trang bị hệ thống hố ga thoát nước dọc theo hai bên lề đường, với gần 200 nắp hố ga bằng gang, mỗi nắp có đường kính khoảng 0,7m. Tuy nhiên, chỉ sau một vài tháng đưa vào sử dụng, tình trạng mất cắp nắp hố ga đã xảy ra, để lại những hố ga sâu trên đường. Điều này gây ra mối nguy hiểm tiềm ẩn, có thể dẫn đến tai nạn cho người đi đường.
Trước tình trạng này, Công an tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng Công an xã Cam Hồng tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm pháp của những kẻ lấy trộm nắp hố ga, nhằm nghiêm trị và thu hồi tài sản bị lấy trộm. Cơ quan chức năng cũng có kế hoạch hoàn trả lại nắp hố ga để đảm bảo an toàn cho người dân và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Việc mất cắp nắp hố ga trên tuyến đường này không chỉ gây ra những bất tiện cho người dân mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống giao thông. Cơ quan công an đang nỗ lực làm rõ vụ việc và tìm cách ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra trong tương lai.
Trong khi đó, người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc và tìm ra thủ phạm để xử lý theo pháp luật. Đồng thời, họ cũng hy vọng tuyến đường sẽ được đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân đi lại.
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị và các cơ quan chức năng liên quan đang tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc và sẽ có thông báo chính thức khi có thêm thông tin.