Công ty truyền thông TTV, đại diện cho ca sĩ Đình Nguyễn, đã khởi kiện ca sĩ Quốc Thiên lên Tòa án Nhân dân TPHCM vì vi phạm bản quyền ca khúc “Mối tình không tên”. Theo đó, TTV khẳng định họ sở hữu độc quyền ca khúc này trong vòng 5 năm.
Vụ kiện bắt nguồn từ việc Quốc Thiên sử dụng ca khúc “Mối tình không tên” mà không được phép, bất chấp công ty TTV đã thông báo ngừng cấp phép cho các bên liên quan.
Công ty TTV cho biết họ đã gửi thông báo ngừng cấp phép cho Quốc Thiên và các nghệ sĩ khác vào tháng 8/2024 để bảo vệ quyền lợi khai thác thương mại cho ca sĩ Đình Nguyễn, người đầu tiên thể hiện và phát hành ca khúc này.
[Diễn biến vụ việc align=”aligncenter” width=”650″] Ca sĩ Đình Nguyễn và ca khúc Mối tình không tên[/caption]
Quốc Thiên được cho là đã biểu diễn ca khúc “Mối tình không tên” vào tháng 11/2024 tại Hải Phòng và TPHCM, dù đã có thông báo ngừng cấp phép từ phía TTV.
Công ty TTV đã lập vi bằng để chứng minh việc Quốc Thiên vi phạm bản quyền.
Luật sư Nguyễn Mạnh Hoàng Sang, đại diện cho TTV, cho biết mức xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm quyền tác giả có thể lên tới 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.
[Quốc Thiên bị kiện align=”aligncenter” width=”650″] Quốc Thiên bị kiện vì vi phạm bản quyền[/caption]
Việc Quốc Thiên sử dụng ca khúc “Mối tình không tên” mà không được phép không chỉ vi phạm bản quyền mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi kinh doanh của công ty TTV và ca sĩ Đình Nguyễn.